หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวฝ่ายบริหาร > สถาบันวิจัยฯ ร่วมงานแถลงข่าวเปิดโครงการ "ไทยทะยาน" ทะยานให้สร้างสรรค์ ปั้นไทยด้วยมือ GEN Z

2022-02-16 12:51:57

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์มรกต วรชัยรุ่งเรือง รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและเผยแพร่ ร่วมงานแถลงข่าวโครงการ "ไทยทะยาน" ภายใต้แนวคิด “ทะยานให้สร้างสรรค์ ปั้นไทยด้วยมือ GEN Z” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสวนสุนันทา รองศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการและโฆษกกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ร่วมด้วย รองอธิการบดี  ผู้บริหารและบุคลากรเข้าร่วมงาน ณ ลานหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา มหาวชิราลงกรณ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

โครงการ "ไทยทะยาน" โดย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว), U2T (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล) , วิทยสถานสังคมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย หรือ ธัชชา (Thailand Academy of Social Sciences, Humanities and Arts : TASSHA) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นโครงการประกวดการสร้างมูลค่าเพิ่มมรดกวัฒนธรรมไทยด้วยแนวคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ จากคนรุ่นใหม่ เปิดโอกาสให้นิสิตและนักศึกษาได้เรียนรู้จากการปฏิบัติผ่านการออกแบบผลงาน สร้างนวัตกรรม เพื่อต่อยอดให้เกิดโมเดลเศรษฐกิจอย่างสร้างสรรค์และมีความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครพร้อมส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ – 26 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ https://bit.ly/3FZLKzr โดยสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารได้ที่ https://facebook.com/thaithayarn หรือ Line official : @thaithayarn หรือ Instagram : thaithayarn

ทัตพงศ์ เรืองปราชญ์ : ภาพ

_____________________________________________