หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวฝ่ายวิจัยและเผยแพร่ > สถาบันวิจัยและพัฒนาร่วมจัดแสดงผลงานในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021)” ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ

2021-11-22 15:53:12

ในระหว่างวันที่ 22-26 พฤศจิกายน 2564 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา นำผลงานนวัตกรรมของนักวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมจัดแสดงผลงานในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021)” ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ ชั้นที่ 22 บูธที่ CL7 โดยในทุกผลงานมีรางวัลการันตี จากเวทีประกวดนวัตกรรมคุณภาพระดับนานาชาติ เรียนเชิญผู้ที่สนใจแวะมาชมผลงานของเราได้ ซึ่งผลงานที่จัดแสดง มีดังนี้

นิทรรศการจัดแสดงผลงาน (ภาคนิทรรศการ)

1) ภาชนะจากเส้นใยหญ้าแฝก

2) กระดาษจากสาหร่ายในนากุ้ง

3) กระดาษเปลือกมะพร้าว

4) บิวเทีย ฟอนโดซ่า ฟลาวเวอร์ ไนท์ครีม

5) วัสดุจากกากกาแฟและอีวีเอเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมรองเท้า

6) ผลิตภัณฑ์กระจายน้ำหอมจากดอกดาวเรือง

7) วัสดุคอมโพสิตดินผสมถ่านกัมมันต์สำหรับบำบัดน้ำ

นิทรรศการจัดแสดงผลงาน (VIRTUAL EXHIBITION ผ่านระบบ Online)

1) กระเป๋าจากกระดาษเปลือกข้าวโพด

2) เสี้ยนผี เจลลี่

3) ของเล่นสำหรับแมวจากต้นตำแยแมว

4) คาร์บอนโฟมยางพาราสำหรับกำจัดการรั่วไหลของน้ำมัน

5) เครื่องประดับไทยร่วมสมัยจากการผสมผสานศิลปะปูนปั้นสดและงานเครื่องประดับทองสกุลช่างเพชรบุรี

ทั้งนี้ ผลงานนวัตกรรมจัดแสดงผ่านช่องทางออนไลน์ หัวข้อ งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน สามารถติดตามชมได้ที่ https://thailandresearchexpo2021vr.com/index.php/main/main

สรวงสุดา ทรัพย์เจริญ : รายงาน

ฝ่ายวิจัยและเผยแพร่ : ภาพ