
ผู้บริหารสถาบันวิจัยฯ เยี่ยมชมนิทรรศการ “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากงานวิจัย (TRIUP Fair 2022)” มุ่งผลิตงานวิจัยและนวัตกรรมที่มีคุณภาพ ให้ต่อยอด และใช้งานได้จริง
วันที่ 6 เมษายน 2565 เวลา 13.00 น. สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา นำโดย รศ.ดร.รจนา จันทราสา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วย ผศ.มรกต วรชัยรุ่งเรือง รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและเผยแพร่ ผศ.ดร.วัฒน์ พลอยศรี รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการ อาจารย์อทิตยา บัวศรี ผู้จัดการหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ และบุคลากรสถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมเยี่ยมชมนิทรรศการงาน “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากงานวิจัย (TRIUP Fair 2022)” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางในการส่งเสริมให้นักวิจัยของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ผลิตผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่มีคุณภาพสามารถนำไปต่อยอดและใช้ประโยชน์ได้จริง ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (สกสว.) ร่วมกับ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) และ หน่วยบริหารและจัดการทุน (PMU) ร่วมกับภาคีเครือข่าย รวม 17 หน่วยงาน ได้ร่วมจัดงานนี้ขึ้น ระหว่างวันที่ 4 – 6 เมษายน 2565 ณ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่าน มิตรทาวน์
โดยภายในงานมีกิจกรรมหลากหลายที่แสดงให้เห็นถึงการใช้ประโยชน์จาก พ.ร.บ. ส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ. 2564 อาทิ โซนตลาดทรัพย์สินทางปัญญา โซนคลินิกให้คำปรึกษาทรัพย์สินทางปัญญาและกฎระเบียบ โซนนโยบายส่งเสริม ววน. และโปรแกรมการให้ทุน โซนร้านค้านวัตกรรม และโซนแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นด้านการนำไปใช้ประโยชน์ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจและช่วยยกระดับคุณภาพสังคมให้ดีขึ้น และผลงานที่มีศักยภาพในการนำไปต่อยอด รวมกว่า 100 ผลงาน
วรฤทัย หาญโชติพันธุ์ : รายงาน
ทัตพงศ์ เรืองปราชญ์ : ภาพ
_________________________________________
สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
โทร. 0 2160 1341-5, 098-272-1341
Line ID : @ird.ssru